Vườn nho ở Bình Thuận đẹp ngang ngửa châu Âu

Các bạn trẻ không cần suốt ngày mê mẩn những vườn nho ở châu Âu như Úc hay Mỹ nữa mà ngay tại Việt Nam cũng có vườn nho chẳng thua kém gì.

Vườn nho BA MỌI
Cách Phan Rang chừng 7km, nhưng vườn nho của chú Ba Mọi ở thôn Hiệp Hòa, xã Phước Thuận, huyện Ninh Phước hàng ngày luôn nhộn nhịp đón khách du lịch gần xa đến tham quan và khám phá.

Đến đây, bạn sẽ được tham quan, chụp hình thỏa thích, ngắm nhìn những dàn nho "trái đụng đầu" và còn được tận hưởng không gian mát mẻ tuyệt vời của vùng đất vốn chỉ biết đến nắng, gió và cát.
Những chùm nho chín mọng nặng chĩu.

Mở cửa phục vụ khách tham quan miễn phí nhưng vườn nho của ông lúc nào cũng có hướng dẫn viên nhiệt tình đón khách, nhiều lúc đích thân ông đưa khách tham quan vườn nho, giảng giải cho du khách quy trình chăm sóc đến các công đoạn thu hoạch, chế biến rượu nho.


Điều đặc biệt, khi bạn ghé vườn nho Ba Mọi có lẽ chính là du khách sẽ được tham quan, thưởng thức nho miễn phí. Còn nếu muốn mua về, thì 1 hộp nho tươi ngon chỉ với giá 70k.

Khách có thể thoải mái thăm vườn, xem nông dân tỉa lá, bón phân, thu hoạch quả. Thường sau vụ thu hoạch, nho được lặt lá tỉa cành để chuẩn bị cho vụ kế tiếp.
Ông chủ trang trại chia sẻ: “Tôi bắt đầu mở cửa cho khách tham quan vườn nho 2 năm nay. Lượng khách đang ngày một tăng, trung bình mỗi ngày có từ 2 -3 đoàn ghé thăm vườn, nhiều khách lẻ trong và ngoài tỉnh cũng tìm đến học tập kinh nghiệm trồng loại quả này. Không những mang lại lợi nhuận về du lịch mà còn tạo điều kiện cho bà con xung quanh lập nghiệp.


Hy vọng sẽ là địa điểm du lịch đầy triển vọng trong tương lai.

Đánh giá của bạn là động lực giúp chúng tôi cố gắng hoàn thiện hơn để phục vụ cộng đồng. Xin cảm ơn.
Ý kiến của bạn

Thay đổi cuộc sống từ bên trong

Hãy tập trung vào 6 lĩnh vực chủ yếu trong cuộc sống: nuôi dưỡng từ bên trong, nuôi dưỡng từ bên ngoài, giấc ngủ ngon, vẻ đẹp tự nhiên và vẻ đẹp tâm hồn. Một vài lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn thay đổi bản thân và có một ý tưởng khác về vẻ đẹp.