Uống vitamin làm đẹp da nên hay không nên?

Một số loại vitamin sẽ giúp da khoẻ đẹp hơn, điều đó là đúng. Nhưng bổ sung như thế nào lại là chuyện hoàn toàn khác. Nếu bổ sung bằng đường uống (thuốc, các loại thực phẩm chức năng, viên uống bổ sung,…) thì bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi quyết định.

              Có một số nghiên cứu cho thấy uống vitamin A, C, E có thể sẽ mang đến một số hiệu quả cho da. Các loại vitamin này chứa chất chống oxy hoá giúp ngăn ngừa hoặc làm chậm quá trình lão hoá hay những tổn thương về da. 
              Nhưng chỉ nên bổ sung khi cơ thể bạn đang bị thiếu các loại vitamin này và uống bổ sung không phải là cách tốt nhất. Một chế độ ăn uống cân bằng bao gồm trái cây, rau xanh, các loại hạt ngũ cốc, sữa, cá,…là điều tốt nhất bạn nên làm để bổ sung các loại vitamin. Trong thực tế, nếu uống quá nhiều vitamin A, E có thể gây nguy hiểm. Ngoài ra cũng đã có những nghiên cứu về lợi ích của những loại vitamin này khi sử dụng trên da, do đó chúng thường xuất hiện trong thành phần của các sản phẩm chăm sóc da.

               Collagen, một sản phẩm mới thu hút chị em phụ nữ, thường được quảng cáo với các chức năng giảm nếp nhăn, phục hồi cấu trúc da. Những nghiên cứu về tính an toàn và hiệu quả của nó vẫn còn đang ở trong giai đoạn đầu và các báo cáo ban đầu có vẻ rất khả quan. Tuy nhiên, cũng giống như các loại vitamin, tốt nhất là nên sử dụng các loại thực phẩm có chứa nhiều collagen (ví dụ như canh hầm xương )sẽ tốt hơn là các sản phẩm bổ sung qua đường uống.
               Và lời khuyên cuối cùng vẫn hay khuyến cáo các bạn. Hãy tham khảo ý kiến của bác sỹ trước khi sử dụng các sản phẩm bổ sung để tránh những tác dụng phụ không mong muốn.
 

Đánh giá của bạn là động lực giúp chúng tôi cố gắng hoàn thiện hơn để phục vụ cộng đồng. Xin cảm ơn.
Ý kiến của bạn

Thay đổi cuộc sống từ bên trong

Hãy tập trung vào 6 lĩnh vực chủ yếu trong cuộc sống: nuôi dưỡng từ bên trong, nuôi dưỡng từ bên ngoài, giấc ngủ ngon, vẻ đẹp tự nhiên và vẻ đẹp tâm hồn. Một vài lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn thay đổi bản thân và có một ý tưởng khác về vẻ đẹp.