Triệt lông bằng công nghệ Laser

Bạn đã nghe đến phương pháp triệt lông bằng Laser (laser hair removal)? Có rất nhiều lời mời quảng cáo hấp dẫn cho bạn lựa chọn, hãy suy nghĩ và tham khảo bài viết dưới đây trước khi đưa ra quyết định.

 Lông nách hay lông tay chân cũng giống như tóc, cạo sạch thì chúng vẫn nhanh chóng mọc trở lại sau vài ngày. Những loại kem tẩy lông làm rụng trong vài phút (những kem này thường có mùi khó ngửi) cũng không thể triệt vĩnh viễn.
Nếu muốn triệt lông kỹ hơn, bạn có thể cân nhắc đến các phương pháp tẩy, waxing lông ở tận gốc. Thời gian chúng mọc trở lại khá lâu, ít nhất là trong vài tuần, nhưng các phương pháp này khá đau đớn và khi lông mọc trở lại sẽ đi kèm với cảm giác ngứa ngáy.
Một phương pháp khác có thể kéo dài thời gian lông mọc trở lại là điện phân.
Điện phân là phương pháp sử dụng một mũi kim siêu nhỏ, cắm vào nang lông, sau đó cho dòng điện đi qua để làm chết các nang lông. Nghe qua là đã thấy đau đớn rồi nhỉ? Sự thật là nó không chỉ đau như bạn nghĩ mà còn mất khá nhiều thời gian.
Và phương pháp hiện nay - đang là một giải pháp tối ưu được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn - tẩy lông bằng Laser. Phương pháp này cũng dựa trên nguyên lý: làm tổn thương các nang lông để giảm thiểu sự phát triển của lông. Máy Laser xác định vị trí của lông dựa vào các tế bào sắc tố có trong nang lông. Khi các melanin trong lông được xác định, máy Laser sẽ đốt cháy tất cả nang lông đến tận gốc. Sau vài lần như thế bạn sẽ không lo về sự trở lại của chúng nữa. Tuy nhiên phương pháp này cũng có những ưu và khuyết điểm nhất định.

Ưu:
-       Laser không triệt lông vĩnh viễn (Điện phân là phương pháp triệt vĩnh viễn), tuy nhiên nó làm giảm đáng kể đến mức bạn không cần phải cạo hay tẩy nữa.
-       Có thể áp dụng phương pháp này cho toàn cơ thể, kể cả những vùng rộng lớn và lông mọc nhanh: tay, chân, lưng, ngực, bụng, mặt, nách….
-       Nói về đau đớn thì phương pháp này cũng không đến nỗi. Nhân viên thực hiện sẽ dùng đá lạnh để gây tê khu vực cần trị liệu trước khi thực hiện. Những lần trị liệu sau cũng sẽ bớt đau và lông cũng mỏng và mịn hơn.
Khuyết:
-       Thời gian trị liệu dài. Tuy rằng mỗi lần tẩy lông bằng laser dưới nách chỉ mất ít phút nhưng lại phải mất nhiều lần mới mang lại kết quả (từ 3 đến 8 lần trị liệu tuỳ thuộc từng khu vực) và mỗi lần trị liệu cách nhau khoảng 6 tuần.
-       Chi phí cao.
-       Vì máy Laser xác định vị trí của lông dựa vào các hắc sắc tố trong nang lông, do đó, sự tương phản giữa màu sắc của da và màu của sắc tố trong nang lông càng rõ thì Laser xác định vị trí của lông chính xác hơn. Chính vì vậy, phương pháp này có hiệu quả tốt hơn với người có làn da trắng, lông, tóc đen và kém hiệu quả hơn ở những người có da tối màu. Nhưng hiện nay cũng đã có những công nghệ laser tiên tiến hơn, hoạt động tốt trên tất cả các loại da.
-       Nếu những nhân viên thực hiện kỹ thuật laser không được đào tạo tốt, việc tẩy lông này có thể làm bỏng hoặc để lại sẹo trên da. Hãy đảm bảo trung tâm bạn thực hiện tẩy lông bằng Laser được chứng nhận về trình độ kỹ thuật.
 
Đánh giá của bạn là động lực giúp chúng tôi cố gắng hoàn thiện hơn để phục vụ cộng đồng. Xin cảm ơn.
Ý kiến của bạn

Thay đổi cuộc sống từ bên trong

Hãy tập trung vào 6 lĩnh vực chủ yếu trong cuộc sống: nuôi dưỡng từ bên trong, nuôi dưỡng từ bên ngoài, giấc ngủ ngon, vẻ đẹp tự nhiên và vẻ đẹp tâm hồn. Một vài lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn thay đổi bản thân và có một ý tưởng khác về vẻ đẹp.