Tiêm vắcxin khi mang thai có an toàn không.

Có những loại vắc – xin bạn phải tiêm trước khi mang thai, nhưng cũng có những loại sẽ tiêm trong quá trình mang thai. Tất cả vì những đứa con thân yêu, nên chúng ta hãy đảm bảo được chủng ngừa đầy đủ.

Có một số loại vắc – xin được khuyên nên tiêm trong thời kỳ mang thai như: vắc – xin ngừa uốn ván, bạch cầu, ho gà (vắc – xin Tdap). Vắc – xin này nên tiêm trong khoảng thời gian giữa tuần 27 – 36 của thai kỳ.
Bên cạnh đó còn có vắc – xin ngừa cúm. Chúng ta có thể bị cảm cúm bất cứ lúc nào và phụ nữ mang thai cũng thế, có thể là trước khi mang thai hay đang trong thời kỳ mang thai và cũng tuỳ thuộc vào mùa cảm cúm nữa.
Không chỉ phụ nữ mang thai chủng ngừa mà các thành viên trong gia đình thường xuyên tiếp xúc chăm sóc trẻ sơ sinh cũng nên chủng ngừa.

Tuy nhiên, có một số loại vắc – xin mà tuyệt đối không được tiêm khi đang mang thai, vì những loại này được tạo ra từ các dòng virus sống, chúng có thể truyền virus sang cho thai nhi. Cụ thể như:
Vắc – xin MMR (ngừa sởi, quai bị, rubella) là một vắc – xin dòng virus sống, phụ nữ được khuyên sau khi tiêm hãy đợi ít nhất một tháng rồi mới có thai.
Tương tự như MMR là vắc – xin ngừa thuỷ đậu.
Trước khi quyết định mang thai, hãy chắc chắn bạn đã miễn nhiễm với các loại bệnh trên bằng cách xét nghiệm máu bởi vì chúng có ảnh hưởng nghiêm trọng đến thai nhi. Ví dụ, bệnh sởi có thể gây ra các khiếm khuyết nghiêm trọng cho em bé nếu lúc mang thai mẹ bị nhiễm bệnh. 
Đánh giá của bạn là động lực giúp chúng tôi cố gắng hoàn thiện hơn để phục vụ cộng đồng. Xin cảm ơn.
Ý kiến của bạn

Thay đổi cuộc sống từ bên trong

Hãy tập trung vào 6 lĩnh vực chủ yếu trong cuộc sống: nuôi dưỡng từ bên trong, nuôi dưỡng từ bên ngoài, giấc ngủ ngon, vẻ đẹp tự nhiên và vẻ đẹp tâm hồn. Một vài lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn thay đổi bản thân và có một ý tưởng khác về vẻ đẹp.