Những nguyên nhân khiến tóc rụng

Tóc rụng là nỗi ám ảnh kinh hoàng đối với phụ nữ. Nếu không biết rõ nguyên nhân gây ra thì sẽ khó giải quyết và khắc phục. Hãy tham khảo bài viết dưới đây biết đâu bạn sẽ tìm được nguyên nhân gây ra rụng tóc của mình.

1.    Mới sinh em bé
Lúc mang thai, tóc của bạn sẽ giảm rụng và mọc dày hơn. Trong thời gian ba đến bốn tháng sau sinh, tóc sẽ rụng ào ạt. Điều này khiến bạn hoang mang. Tuy nhiên đây lại là hiện tượng bình thường. Vì trong khi mang thai, mức estrogen tăng cao làm giảm lượng tóc rụng, tóc mọc dày hơn và sau khi sinh, estrogen trong cơ thể trở lại mức bình thường nên tóc cũng rụng trở lại.
Bạn đừng quá lo lắng, tóc sẽ trở lại bình thường giống như trước khi mang thai thôi. Hãy kiên nhẫn.

 

2.    Thường xuyên buộc tóc đuôi ngựa
Những kiểu tóc buộc đuôi ngựa, buộc củ tỏi, búi lên cao,…hay sử dụng dây chun buộc tóc quá chặt cũng là nguyên nhân gây rụng tóc. Bởi vì tóc thường xuyên chịu áp lực quá căng do những hành động trên dẫn đến gãy rụng và ngày càng mỏng hơn. Hãy xen kẽ với những kiểu tóc buông xoã mỗi ngày để cho tóc có thời gian được nghỉ ngơi hồi phục.


3.    Ăn uống thiếu chất
Thực phẩm chúng ta ăn vào có ảnh hưởng đến mọi thứ trên cơ thể, bao gồm cả sức khoẻ của tóc. Nếu thiếu các chất như vitamin và các dưỡng chất như protein, sắt, magiê sẽ làm cho tóc yếu và mỏng.
Nếu bạn bị rụng tóc mà vẫn chưa rõ nguyên nhân, hãy xem lại chế độ ăn uống và đảm bảo là mình đã cung cấp đầy đủ các loại vitamin và dưỡng chất nói trên.

4.    Tuyến giáp
Cường giáp hoặc suy giáp thường đi kèm với dấu hiệu rụng tóc hoặc làm cho tóc xơ và xấu hơn. Nếu có nghi ngờ, hãy đến gặp bác sĩ để kiểm tra tuyến giáp. Khi tuyến giáp hoạt động trở lại ở mức cân bằng, tóc cũng không rụng và trở về trạng thái cũ.

5.    Di truyền
Nguyên nhân phổ biến nhất của chứng rụng tóc ở nam và nữ là androgenetic (rụng tóc do nội tiết tố nam – xảy ra ở cả nam và nữ ). Thật không may, đây là do di truyền từ bố hoặc mẹ. Để làm chậm lại sự rụng tóc, bạn có thể sử dụng minoxidil, một chất làm giãn mạch máu, ngăn ngừa tóc rụng và làm tóc chắc khoẻ hơn.

6.    Căng thẳng
Sự căng thẳng bình thường không làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của tóc, nhưng nếu tình trạng căng thẳng, stress kéo dài sẽ làm thay đổi mức độ cortisol, thúc đẩy nhanh sự rụng tóc. May mắn thay, triệu chứng này chỉ là triệu chứng nhất thời. Nếu bạn giảm stress, lấy lại cân bằng thì tóc cũng trở lại bình thường.
 
 
 
 
 
Đánh giá của bạn là động lực giúp chúng tôi cố gắng hoàn thiện hơn để phục vụ cộng đồng. Xin cảm ơn.
Ý kiến của bạn

Thay đổi cuộc sống từ bên trong

Hãy tập trung vào 6 lĩnh vực chủ yếu trong cuộc sống: nuôi dưỡng từ bên trong, nuôi dưỡng từ bên ngoài, giấc ngủ ngon, vẻ đẹp tự nhiên và vẻ đẹp tâm hồn. Một vài lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn thay đổi bản thân và có một ý tưởng khác về vẻ đẹp.