Những điều cần biết khi sử dụng dao cạo

Tẩy lông không giống những hình thức chăm sóc sắc đẹp khác, chẳng ai dạy chúng ta làm điều đó cả, đơn giản vì mọi người đều nghĩ đó là một việc hết sức đơn giản và ai cũng biết làm. Một con dao cạo, bôi kem lên chân và cạo. Tuy nhiên, nếu bạn thấy ngứa, và cảm giác như lông mọc lại nhanh chóng thì có thể bạn đã làm sai. Hãy tham khảo bài viết sau đây để khắc phục một số lỗi thường gặp.

Sử dụng xà phòng
Đối với những vùng cạo có bề mặt bằng phẳng, các loại như gel cạo râu, bọt, kem hay xà phòng có vẻ là không cần thiết, nhưng điều quan trọng là phải cạo sát và tránh bị trầy xước hay sưng đỏ. Làm dịu da trước khi cạo sẽ giúp mềm các nang lông và sợi lông, bằng cách này làm da ít bị kích ứng hơn. Một số sản phẩm đặc biệt của kem cạo râu có thể chứa chất làm mềm, nếu không, bạn có thể sử dụng dầu dưỡng tóc.

 

Cạo trước khi tắm
Chúng ta thường thực hiện hành động này trước khi tắm, nhưng lời khuyên của các chuyên da về da liễu thì hoàn toàn ngược lại: nên thực hiện vào cuối buổi tắm. Bởi vì, sau khi tắm, cơ thể có một khoảng thời gian được làm ẩm ướt, làn da và các nang lông cũng trở nên mềm mại hơn, các nang lông cũng giãn nở to hơn, lúc này bạn cạo sẽ sát hơn, sạch hơn và làm cho thời gian mọc trở lại lâu hơn.
 
Đè mạnh lưỡi cạo
Suy nghĩ phải đè mạnh, tạo nhiều áp lực lên lưỡi cạo thì mới sạch và sát chân lông. Nhưng sự thực lại làm cho mọi thứ tệ hơn. Bạn càng đè mạnh hay ấn sâu thì bề mặt da càng không đồng đều, vì khi ấn xuống lưỡi dao sẽ tạo thành những vết lõm dưới da, điều này làm cho vùng cạo trở nên không đều, lốm đốm và không sạch tận gốc.

 

Không tẩy tế bào chết
Chúng ta nghĩ rằng khi cạo thì không cần phải tẩy tế bào chết cho da, vì cạo cũng tẩy được tế bào chết rồi. Điều này cũng không hoàn toàn đúng. Nếu da bạn dễ bị kích ứng và nổi mẩn, hãy tẩy tế bào chết trước khi thực hiện để đảm bảo bề mặt da sạch, trơn mượt khi đó lông sẽ được cắt sát gốc và sạch sẽ. Nếu không những tế bào chết có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông hoặc dao cạo, cản trở mọi thứ được như ý.

Cất dao cạo chỗ ẩm ướt
Để dao cạo trong môi trường ẩm ướt không những làm chúng nhanh hỏng mà còn làm tăng nguy cơ bị nhiễm khuẩn, nhiễm nấm. Do đó, sau khi sử dụng xong, hãy rửa sạch dao bằng nước ấm, gõ nhẹ và lau khô bằn khăn, cất ở nơi khô thoáng. Làm như thế sẽ loại bỏ những mảng bám bên trong lưỡi dao, nếu không dùng cách này, có thể lau trực tiếp bằng khăn hoặc giấy khô.
 
Cạo nhanh
Cố gắng cạo nhanh có thể làm dao cắt, cứa vào da. Nếu không may điều đó xảy ra, trước tiên, hãy rửa sạch vùng da bị thương, sau đó có thể bôi một chút antiperspirant – nó có chứa nhôm clorua – giúp co thắt các mạch máu và đóng miệng vết thương. Bạn cũng có thể chườm đá lạnh hoặc nhỏ thuốc nhỏ mắt, chúng đều giúp cầm máu nhanh hơn. Nếu không yên tâm, hãy đến gặp bác sĩ.
 
Đánh giá của bạn là động lực giúp chúng tôi cố gắng hoàn thiện hơn để phục vụ cộng đồng. Xin cảm ơn.
Ý kiến của bạn

Thay đổi cuộc sống từ bên trong

Hãy tập trung vào 6 lĩnh vực chủ yếu trong cuộc sống: nuôi dưỡng từ bên trong, nuôi dưỡng từ bên ngoài, giấc ngủ ngon, vẻ đẹp tự nhiên và vẻ đẹp tâm hồn. Một vài lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn thay đổi bản thân và có một ý tưởng khác về vẻ đẹp.