Lợi ích của tinh dầu hoa cúc Chamomile

Tinh dầu hoa cúc chamomile là một thành phần tự nhiên tuyệt vời. Khi bạn bao gồm nó trong cuộc sống hàng ngày, nó sẽ giúp bạn giải quyết một loạt các vấn đề liên quan đến sức khỏe và chăm sóc da của bạn.

Kết quả hình ảnh cho Lợi ích của tinh dầu hoa cúc Chamomile

Cây hoa cúcchamomilethuộc họ cúc và có nguồn gốc ở châu Âu và Tây Á. Việc sử dụng hoa cúc chamomile làm thuốc đã có từ xa xưa khi người Ai Cập, La Mã và Hy Lạp sử dụng các loại thảo dược để điều trị một loạt các rối loạn. Các phản ứng phụ khi dùng hoa cúc rất hiếm. Tuy nhiên, nếu bạn có dị ứng với thực vật thuộc họ Asteraceae như giống cúc vàng và hoa cúc thì sẽ có một số phản ứng dị ứng chẳng hạn như phát ban da hoặc các vấn đề về hô hấp .

1.     Điều trị rối loạn lo âu

Chamomile là một gợi ý điều trị hữu ích cho chứng rối loạn lo âu tổng quát hoặc GAD, theo một nghiên cứu năm 2010 được công bố trên " Tạp chí Clinical Psychopharmacology ", các nhà nghiên cứu cho thấy các triệu chứng GAD cải thiện đáng kể khi người bệnh sử dụng hoa cúc so với nhóm dùng giả dược. Các kết quả có ý nghĩa vì tự chẩn đoán và tự điều trị với phương pháp điều trị thay thế là phổ biến với GAD . Điều này là do các rối loạn thường không được xem như là một vấn đề y tế. Tinh dầu hoa Chamomile có thể được dùng để thoa lên da hoặc thêm vào một điều trị hơi nước để điều trị GAD.

2.     Xịt khoáng

Hoa chamomile là chấtlàm dịu da tự nhiênmà đặc biệttrong việc điều trị cháy nắng, theo " Nét đẹp thiên nhiên từ Garden".Chuẩn bị một ít hoa Chamomile, vài giọt tinh dầu hoa cúc chamomile với một cốc nước sôi và ngâm trong ít nhất 1 giờ. Đổ dung dịch này vào một chai xịt sạch. Sử dụng bằng cách phun lên da sạch hoặc một miếng bông thấm dung dịch rồi xoa lên mặt.

3.     Pha với nước tắm

Chamomile là một loại thảo dược chống viêm và do đó rất tốt  khi điều trị các loạidịứng da, kể cả bệnh trĩ, bệnh chàm, bệnh vẩy nến, vết cắt, vết bầm tím, cháy nắng và mụn nước. Chuẩn bị một bồn tắm hoa cúc bằng cách thêm một vài giọt tinh dầu hoa cúc Chamomile vào bồn nước tắm ấm, ngâm mình trong 20 phút.

4.     Hỗ trợ điều trị các bệnh về da

Hoa cúc chamomile là chất hữu ích khi sử dụng để làm lành các vết xước trên da hoặc viêm da và điều trị chống nhiễm khuẩn. Sử dụng  tinh dầu hoa cúc chamomile để dưỡng da rất tốt và có thể sử dụng cho việc điều trị  các vấn đề bao gồm cả eczema, vết thương bỏng, phát ban, loét và trĩ.

Nguồn: www.livestrong.com

 

 

 

 

 

Đánh giá của bạn là động lực giúp chúng tôi cố gắng hoàn thiện hơn để phục vụ cộng đồng. Xin cảm ơn.
Ý kiến của bạn

Thay đổi cuộc sống từ bên trong

Hãy tập trung vào 6 lĩnh vực chủ yếu trong cuộc sống: nuôi dưỡng từ bên trong, nuôi dưỡng từ bên ngoài, giấc ngủ ngon, vẻ đẹp tự nhiên và vẻ đẹp tâm hồn. Một vài lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn thay đổi bản thân và có một ý tưởng khác về vẻ đẹp.