Hãy cẩn thận khi lăn kim làm đẹp tại nhà

Sử dụng những mũi kim siêu nhỏ lăn lên mặt, nghe giống như là một hình thức tra tấn hơn là một phương pháp làm đẹp. Nhưng thật sự, đó đang là một liệu pháp làm đẹp thịnh hành hiện nay. Tuy nhiên còn nhiều điều về phương pháp này mà bạn cần tham khảo thêm.

Hình thức tra tấn lăn kim thời cổ đại  -  sử dụng những mũi kim mảnh, ngắn để xuyên qua da – đang được tái sinh trong những liệu pháp làm đẹp ngày nay. Đây là một phương pháp để làm trẻ hoá làn da, chúng được ví như là một phương pháp trị liệu bằng Laser của người nghèo.Việc sử dụng những mũi kim nhỏ xuyên qua da nhằm tạo điều kiện cho các loại thuốc, dưỡng chất thẩm thấu sâu vào da hơn.
Phương pháp này sẽ làm tăng hiệu quả của các giải pháp chống lão hoá như: kem tẩy trắng, vitamin C, acid hyaluronic và các loại thuốc trị mụn. Và lẽ dĩ nhiên không thể không kể đến lăn kim trong phương pháp làm đẹp bằng máu “vampire facial”. Theo đó, lăn kim trên da mặt để giúp các tiểu cầu được hấp thụ sâu vào da, kích thích sản sinh collagen dưới da, giúp da đàn hồi, lấy lại vẻ trẻ trung.
Nhưng có hàng chục mũi kim lăn trên mặt, có đau không? Và có thực sự mang lại hiệu quả?
Câu trả lời là không đau và có hiệu quả.
Thực sự, những mũi kim này không đâm quá sâu nên sẽ không làm bạn quá đau đớn. Còn về hiệu quả, phương pháp này mang lại kết quả tương tự như liệu pháp Laser trong việc trị sẹo và các vấn đề liên quan đến sắc tố da. Thời gian chữa trị cũng ngắn hơn và giảm nguy cơ sẹo bổ sung. Nó cũng giúp giảm những vết nhăn đuôi mắt, nám da, sạm da. Chi phí cho phương pháp này cũng rẻ hơn phương pháp Laser.

Tuy nhiên, có một lời khuyên cho bạn đây.
Nếu bạn thực sự muốn thử phương pháp này, hãy tìm đến một bệnh viện da liễu, hay một trung tâm thẩm mỹ đảm bảo chất lượng về chuyên môn. Hiện nay đang bùng nổ phương pháp lăn kim và các thiết bị lăn kim tại nhà cũng nở rộ như nấm sau mưa. Bộ lăn kim tại nhà gồm một con lăn bằng nhựa có những kim nhọn, nhỏ xíu dùng để xuyên qua da, giúp các loại serums thẩm thấu vào da.
Lăn kim tại nhà hầu như không được các bác sĩ ủng hộ vì nó dễ dàng tạo điều kiện cho các tác nhân lây nhiễm xâm nhập vào da(virus, vi khuẩn), có thể dẫn đến những biến chứng tàn phá khuôn mặt của bạn mà không thể lường trước được.
 Hơn nữa, sử dụng các loại kim lăn bằng kim loại sẽ có hiệu quả hơn là những loại kim làm bằng nhựa. Tuyệt đối không sử dụng những kim lăn không được tiệt trùng kỹ. Bên cạnh đó, lăn kim cũng chỉ sử dụng trong những liệu pháp chữa trị da nhất định. Ví dụ: không lăn kim để thẩm thấu các loại chất dưỡng ẫm vì chỉ có lớp da phía trên mới thực sự cần dưỡng ẩm, hoặc không lăn kim để tiêm botox làm căng hay chống nhăn.
Nếu bạn không sợ kim tiêm, lăn kim có thể giúp bạn một phần nhỏ trong việc chống lão hoá và có thể mang lại hiệu quả tích cực trong trị sẹo và đổi màu da. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất mà bạn cần phải nhớ, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ da liễu trước khi quyết định và chỉ làm ở các cơ sở y tế đảm bảo về chuyên môn. Đừng tự ý làm điều này. Tất cả vì gương mặt của bạn.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đánh giá của bạn là động lực giúp chúng tôi cố gắng hoàn thiện hơn để phục vụ cộng đồng. Xin cảm ơn.
Ý kiến của bạn

Thay đổi cuộc sống từ bên trong

Hãy tập trung vào 6 lĩnh vực chủ yếu trong cuộc sống: nuôi dưỡng từ bên trong, nuôi dưỡng từ bên ngoài, giấc ngủ ngon, vẻ đẹp tự nhiên và vẻ đẹp tâm hồn. Một vài lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn thay đổi bản thân và có một ý tưởng khác về vẻ đẹp.