Hãy cân nhắc khi uống nước chanh để giảm cân

Uống nước chanh để bắt đầu cho một ngày mới có vẻ như đang là một xu hướng khá thịnh hành trong hội chị em phụ nữ. Nhưng có vẻ chúng ta đang quá cường điệu công dụng của nước chanh trong việc giảm cân hay giải độc cơ thể.

Uống nước chanh để bắt đầu cho một ngày mới có vẻ như đang là một xu hướng khá thịnh hành cho hội chị em phụ nữ. Nhưng có vẻ chúng ta đang quá cường điệu công dụng của nước chanh trong việc giảm cân hay giải độc cơ thể.

Trước hết phải nói đến những lợi ích của chanh:
Chanh cung cấp một lượng chất chống oxy hóa, chống lại ung thư và vitamin C giúp thúc đẩy năng lượng. Thay thế nước giải khát đóng chai, nước chanh là một cách tuyệt vời để giảm lượng calo .

Tuy nhiên bạn sẽ không thể giảm cân chỉ bằng cách uống nước chanh, vì mọi thứ không đơn giản như bạn nghĩ. Và hơn hết không có bằng chứng cụ thể cho thấy khả năng thần kỳ của chanh rằng nó giúp tăng cường tiêu hóa hoặc giải độc cho cơ thể như mọi người vẫn hay nói.
Hãy tạm gạt bỏ những điều đó sang một bên, một vài yếu tố quan trọng khác mà bạn cần phải lưu ý nếu như bạn đang ngày đêm thần thánh hóa ly nước chanh trong kế hoạch giảm cân của mình.
Thử đọc một vài tác dụng phụ sau đây rồi hãy quyết định xem có tiếp tục nên uống nước chanh nữa hay không nhé.
Ợ nóng
Chanh là một trong những loại trái cây có nhiều axit nhất, vì vậy nếu bạn dễ bị ợ nóng, thì nên xem xét lại. Nước chanh có thể khiến lồng ngực bạn “bùng cháy”.
Hỏng men răng
Những người cuồng tín chanh cũng nên lưu ý, axit trong chanh có thể mài mòn lớp men bảo vệ trên răng, dễ gây sâu răng hoặc các vấn đề khác cho răng, đặc biệt là răng nhạy cảm.
Bạn đang uống nước chanh hàng ngày thay thế cho nước lọc bình thường để giảm cân, detox? Nếu không uống nước lọc, axit bám trên răng cả ngày, bạn sẽ nhận được hại nhiều hơn là lợi.
Đối với hầu hết mọi người, một hoặc hai ly một ngày là tốt nhất.

Chúng ta không bài trừ hay tẩy chay chanh, nhưng ngoài kia còn cả một thế giới các  hương vị, bạn đừng nhốt mình trong một mùi vị nào cả.
Hãy cắt giảm thói quen sử dụng nước chanh của mình, thay vào đó, còn rất nhiều các loại nước uống khác giúp giảm cân mà không làm hỏng răng hay bao tử của bạn. Hãy thử xem  nào.
Đánh giá của bạn là động lực giúp chúng tôi cố gắng hoàn thiện hơn để phục vụ cộng đồng. Xin cảm ơn.
Ý kiến của bạn

Thay đổi cuộc sống từ bên trong

Hãy tập trung vào 6 lĩnh vực chủ yếu trong cuộc sống: nuôi dưỡng từ bên trong, nuôi dưỡng từ bên ngoài, giấc ngủ ngon, vẻ đẹp tự nhiên và vẻ đẹp tâm hồn. Một vài lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn thay đổi bản thân và có một ý tưởng khác về vẻ đẹp.