Da bị mẩn đỏ có chữa được không?

Mặc dù đã có nhiều tiến bộ trong các sản phẩm chăm sóc da và điều trị da, nhưng da bị mẩn đỏ có thể khắc phục?

Da bị mẩn đỏ do mụn, cháy nắng, bệnh rosacea hay những nguyên nhân khác đều gặp nhiều khó khăn khi chữa trị.
Mặc dù đã có nhiều tiến bộ trong các sản phẩm chăm sóc da và điều trị da, nhưng da bị mẩn đỏ có thể khắc phục?
 
Các chuyên gia trong lĩnh vực trả lời rằng: CÓ THỂ.
Da bị đỏ và viêm do thời tiết lạnh, gió, cháy nắng, hay các triệu chứng viêm do vi khuẩn gây nên (mụn trứng cá, chàm, dày sừng nang lông) nói chung là vẫn có thể chữa được. Đối với những người mới bị gia đoạn đầu, hãy thử dùng các loại sản phẩm chăm sóc da có chứa các thành phần làm dịu như: cam thảo hoặc trà trắng – chúng được xem như là những loại chống mẩn đỏ tốt nhất. Đối với những người đã bị lâu, các liệu pháp điều trị bằng laser hay ánh sáng sẽ mang lại hiệu quả cao hơn. Với kỹ thuật tiên tiến hiện nay các phương pháp Pulsed Dye Lasers (PDL) hay Intense Pulsed Light (IPL) trị liệu khá đơn giản, tuy nhiên để thấy rõ kết quả phải tham gia trị liệu ít nhất là một liệu trình.

 

Một số trường hợp ít khả quan hơn.
 
Nếu hiện tượng mẩn đỏ trên da có tính hệ thống và gây ra do bệnh rosacea thì đáng tiếc là không có thuốc chữa. Mặc dù thực tế là bị mẩn đỏ, bị kích ứng do đồ ăn, rượu, caffe, đồ ăn cay, stress có thể được làm giảm đôi chút nhưng không thể chữa dứt. Bệnh rosacea là một bệnh mãn tính (một số biểu hiện khác của bệnh như bị nổi mụn nhỏ, mụn bọc ở da) có thể điều trị bằng thuốc uống. Tuy nhiên nếu dùng thuốc không liên tục hay điều trị không thường xuyên thì bệnh sẽ tái phát nhanh chóng. Và lại khẳng định một lần nữa, bệnh này không thể chữa khỏi vĩnh viễn.
 
Nếu các nốt đỏ xuất hiện trên mặt như mụn trứng cá có thể sử dụng các loại sản phẩm như kem chống lão hoá, kem che khuyết điểm để bạn thấy tự tin hơn.
 
 
 

Đánh giá của bạn là động lực giúp chúng tôi cố gắng hoàn thiện hơn để phục vụ cộng đồng. Xin cảm ơn.
Ý kiến của bạn

Thay đổi cuộc sống từ bên trong

Hãy tập trung vào 6 lĩnh vực chủ yếu trong cuộc sống: nuôi dưỡng từ bên trong, nuôi dưỡng từ bên ngoài, giấc ngủ ngon, vẻ đẹp tự nhiên và vẻ đẹp tâm hồn. Một vài lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn thay đổi bản thân và có một ý tưởng khác về vẻ đẹp.