Collagen có thực sự làm trẻ đẹp hoá làn da

Chắc hẳn bạn đã nghe rất nhiều lời quảng cáo hấp dẫn về công dụng làm trẻ đẹp làn da của collagen, nhưng sự thật nó có tuyệt vời được như thế hay chỉ làm bạn tốn tiền?

Những hứa hẹn về một làn da rực rỡ, săn chắc, căng bóng và giảm nếp nhăn khiến chị em phụ nữ hoà mình vào cơn bão collagen với đầy đủ các hình thức như: sản phẩm uống bổ sung dạng lỏng, dạng bột, dạng viên hay được pha trộn vào thành phần của các sản phẩm khác.
 
Nhưng collagen là gì? Đây là loại protein nhiều nhất trong cơ thể và là thành phần chủ yếu để xây dựng cấu trúc làn da. Nó làm cho da đàn hồi, trẻ trung, giữ vai trò quan trọng trong việc hồi phục da bị tổn thương. Collagen đúng là làm đẹp cho da.
Tuy nhiên, nếu bạn đã thử tìm kiếm những sản phẩm bổ sung collagen thì chắc hẳn bạn cũng biết giá cả của nó là không rẻ. Nhưng liệu chúng làm được gì cho làn da?

Những nghiên cứu về hiệu quả tiềm năng của collagen qua đường uống là rất hạn chế, chúng chưa đủ nghiêm ngặt để đưa ra kết luận về ảnh hưởng của collagen đối với sức khoẻ của da hay ngăn ngừa lão hoá. Thậm chí, các chuyên gia còn hoài nghi về tác dụng thực sự vì các phân tử collagen được enzym tiêu hoá trong dạ dày do đó, nó không được phân phối đến da một cách nguyên vẹn để tạo được những thay đổi thần thánh như lời quảng cáo.
Nếu da bạn bị khô, bạn sẽ quan tâm đến việc, collagen qua đường ăn uống có thể cải thiện sự hydrat hoá ở những người trên 30, tăng độ dày của da và làm chậm sự hình thành nếp nhăn. Nhưng điều này cũng chưa thực sự đáng tin, cần phải thực thiện thêm nhiều nghiên cứu với quy mô rộng hơn và thời gian lâu dài hơn mới có thể đưa ra những kết luận thuyết phục.
Trong thời gian chờ đợi các chuyên gia đưa ra kết luận chính xác, bạn có thể xem xét nhiều phương án để cung cấp collagen cho da với giá cả hợp lý. Nếu có một chế độ ăn cân bằng bao gồm các thực phẩm giàu protein, cơ thể sẽ chuyển hoá thành các amino acid cần thiết để giữ cho da và xương khoẻ mạnh. Những dưỡng chất này được chuyển vào máu, hỗ trợ hạ bì – lớp sâu nhất của da – sản xuất collagen một cách tự nhiên. Điều đó có nghĩa là chúng ta nên ăn nhiều các loại thực phẩm như: nước hầm xương, cá hồi, trứng, thịt nạc, các loại hạt, các loại đậu.
 
Nếu bạn đang bổ sung collagen cho da dưới dạng huyết thanh hoặc kem dưỡng thì các chuyên gia cũng khuyến cáo rằng: các phân tử collagen quá lớn để có thể hấp thụ hiệu quả qua việc bôi lên mặt.
Kết luận:
Các chuyên gia cũng không khẳng định rằng collagen không mang lại lợi ích gì cho làn da, nhưng mọi thứ vẫn cần thêm thời gian để nghiên cứu. Bạn có thể lựa chọn các sản phẩm có chứa retinol – nó được chứng minh có khả năng kích thích cơ thể sản xuất collagen tự nhiên – và sử dụng kem chống nắng có chỉ số tối thiểu là SPF 30 mỗi ngày để bảo vệ nguồn collagen có sẵn trên da.
Đánh giá của bạn là động lực giúp chúng tôi cố gắng hoàn thiện hơn để phục vụ cộng đồng. Xin cảm ơn.
Ý kiến của bạn

Thay đổi cuộc sống từ bên trong

Hãy tập trung vào 6 lĩnh vực chủ yếu trong cuộc sống: nuôi dưỡng từ bên trong, nuôi dưỡng từ bên ngoài, giấc ngủ ngon, vẻ đẹp tự nhiên và vẻ đẹp tâm hồn. Một vài lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn thay đổi bản thân và có một ý tưởng khác về vẻ đẹp.