Chuyện gì xảy ra với âm đạo khi không sex

Sex có thể làm giảm stress, giúp dễ ngủ và cải thiện sức khoẻ tim mạch. Với những lợi ích tuyệt vời như thế, liệu điều gì sẽ xảy ra với cơ thể khi chúng ta ngừng hoạt động này lại?

Đây là những chuyện thầm kín nên có rất nhiều thắc mắc của chị em phụ nữ không biết hỏi ai. Xung quanh là những tin đồn, những thông tin truyền tai không chính xác, đôi khi gây hoang mang. Liệu những gì sẽ xảy ra hay không xảy ra đối với âm đạo trong thời gian thiếu sex?
 
Âm đạo sẽ co hay se khít lại?
Đây hoàn toàn là một tin vịt. Âm đạo sẽ không co lại, cũng không se khít lại hay là mọc thêm màng trinh mới khi không quan hệ trong một khoảng thời gian. Khi bạn không có sex thì cơ thể vẫn sản sinh estrogen và progesterone và những loại hormones này giữ cho thành âm đạo mở và đàn hồi. Cũng giống như kem giữ ẩm cho da tay trong mùa đông, estrogen giúp giữ ẩm và duy trì các nếp gấp âm đạo – cho phép âm đạo mở rộng khi giao hợp.
Tuy nhiên, vẫn có khả năng âm đạo co giảm kích thước. Nhưng điều này chỉ xảy ra sau khi mãn kinh và một thời gian dài không sex. Điều này được giải thích do khi mãn kinh, phụ nữ sẽ giảm lượng estrogen, âm đạo sẽ co hẹp lại nếu không giao hợp sau khoảng 5 năm hoặc lâu hơn.
 
Sẽ bị khô hơn?
Ngay cả khi không bị kích thích, các lớp âm đạo vẫn ẩm ướt và mềm mại. Tuy nhiên có thể âm đạo của bạn sẽ khô hơn một chút ở phía ngoài bên trên, nhưng đó cũng không phải là vấn đề đáng lo lắng, có thể bạn thấy không thoải mái một chút thôi.
 
Giảm ham muốn
Trong thời gian không sex, ham muốn của bạn cũng giảm xuống một chút. Nguyên nhân là do khi không hoạt động, cơ thể sẽ không cảm nhận được những cảm giác sinh lý do tình dục mang lại và điều đó làm ảnh hưởng đến nhu cầu của bạn. Tuy nhiên, khi bạn có hoạt động tình dục trở lại thì ham muốn cũng tăng trở lại.
 
Mất nhiều thời gian để hâm nóng
Sau khoảng thời gian tạm nghỉ, có thể cần nhiều thời gian để âm đạo bôi trơn, các mô được thư giãn hoàn toàn. Khi cơ thể hoạt động tình dục thường xuyên, âm đạo chuyển sang chế độ  “hưng phấn tự động”. Sau một thời gian tạm ngừng, cũng giống như các thiết bị máy móc , chúng cần có thời gian để làm nóng và vận hành trơn tru như trước kia.
 
Đôi khi đây cũng là một điều thú vị, mọi việc lại bỡ ngỡ, chậm chạm mang lại nhiều cảm xúc như mới yêu. Mọi thứ giống như mới bắt đầu. Dành nhiều thời gian hơn cho khúc dạo đầu để âm đạo được bôi trơn, thư giãn. Nếu gặp khó khăn có thể sử dụng các loại gel, dầu bôi trơn hay bao cao su bôi trơn để hỗ trợ.  
 
 
 
 
 
 
Đánh giá của bạn là động lực giúp chúng tôi cố gắng hoàn thiện hơn để phục vụ cộng đồng. Xin cảm ơn.
Ý kiến của bạn

Thay đổi cuộc sống từ bên trong

Hãy tập trung vào 6 lĩnh vực chủ yếu trong cuộc sống: nuôi dưỡng từ bên trong, nuôi dưỡng từ bên ngoài, giấc ngủ ngon, vẻ đẹp tự nhiên và vẻ đẹp tâm hồn. Một vài lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn thay đổi bản thân và có một ý tưởng khác về vẻ đẹp.